DÒNG SỰ KIỆN. * Covid-19

Về Cổ Thạch săn rêu

(Nguoikhu7) - Với những người đam mê nhiếp ảnh, địa danh Cổ Thạch ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận là nơi nên đến ít nhất một lần trong năm để đi săn, không phải săn thú mà là săn… rêu.
14-06-2019

    Nằm cách TPHCM độ 300 km, Cổ Thạch được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan thiên nhiên phù hợp cho việc phát triển du lịch. Biển ở đây có nhiều tầng đá, nằm xếp lớp như đang vươn ra biển để đón nắng sớm, với lớp rong rêu xanh mướt.

    Mùa săn rêu thường bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 3, tùy thời tiết. Những lớp rêu phủ lên đá có thể tồn tại khoảng một tháng, tối đa là hai tháng. Rêu mờ ảo trong màn sương mỏng buổi sáng sớm tạo nên cảnh sắc thần tiên. Tầm 8 giờ sáng, thủy triều lên, bãi rêu lại chìm trong nước biển. Hàng năm, cứ đến mùa rêu là các tay máy từ bán chuyên tới chuyên nghiệp lại đổ về Cổ Thạch để chụp ảnh rêu. Cảnh sắc nơi đây là chất liệu để họ thỏa sức sáng tạo. Khi mặt trời mọc cũng là lúc các tay máy tìm góc chụp để có những ảnh đẹp nhất. Thú săn rêu cũng lắm công phu. Họ phải thức dậy từ 3-4 giờ sáng, mang theo máy móc ra biển ngồi chờ bình minh lên để chụp rêu. Không chỉ có rêu, Cổ Thạch còn hấp dẫn du khách nhờ làn nước biển trong xanh, phong cảnh thiên nhiên và người dân hồn hậu, dễ mến.