DÒNG SỰ KIỆN. * Covid-19

Cung-ban-luan/tiep-suc-mua-thi-lan-toa-net-dep-nghia-tinh-576941

Theo QĐND
19-06-2019
(Nguoikhu7) - Đến hẹn lại lên, khi các sĩ tử cả nước chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng thì chương trình tiếp sức mùa thi (TSMT) cũng đồng loạt khởi động. Là địa phương tiên phong thực hiện chuỗi chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này từ năm 1996 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho chương trình TSMT năm 2019 với hơn 20.000 sinh viên, thanh niên tình nguyện tham gia.

Chương trình TSMT tại TP Hồ Chí Minh được triển khai thành hai đợt (đợt một từ 24-6 đến 10-7 và đợt hai từ ngày 7 đến 20-8) tương ứng với các ngày thi và làm thủ tục nhập học của thí sinh trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Đúng nghĩa của hành động “tiếp sức”, chương trình hoạt động TSMT được xây dựng kế hoạch, kịch bản chu đáo với mục tiêu năm sau tốt hơn năm trước, với nhiều cách làm sáng tạo, đổi mới của đội ngũ tình nguyện viên ở các trường, đội, nhóm, bộ phận và từng địa bàn, khu vực hoạt động. Đáng chú ý, bên cạnh hoạt động tình nguyện của đông đảo bạn trẻ, còn có sự vào cuộc, hưởng ứng tích cực, rộng rãi của các mạnh thường quân, các tấm lòng hảo tâm, sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ thí sinh, phụ huynh trong mọi hoàn cảnh, tình huống. Hàng trăm nhà trọ miễn phí, hàng nghìn phần quà, dụng cụ, phương tiện, suất ăn từ thiện… và rất nhiều mô hình thiện nguyện dành cho thí sinh hoàn cảnh khó khăn, đã được đông đảo người dân chuẩn bị, hướng tới một mùa thi an toàn, thắng lợi, ý nghĩa. 

TIẾP SỨC MÙA THI, LAN TỎA NÉT ĐẸP NGHĨA TÌNH Tiếp sức mùa thi cho các thí sinh tại Cần Thơ. Ảnh: thanhnien.vn

Hình ảnh đẹp từ những gương mặt, nụ cười, việc làm tận tâm, nhân ái, màu áo xanh tình nguyện thế hệ này tiếp nối thế hệ khác của các lực lượng TSMT tạo nên nét đẹp văn hóa, nhân văn của đời sống xã hội. TSMT là chương trình trọng điểm của tuổi trẻ cả nước trong chuỗi chương trình hoạt động tình nguyện mùa hè, là điểm nhấn sáng đẹp của công tác đoàn và phong trào thanh niên, là mảng đề tài hấp dẫn, ý nghĩa của truyền thông. Sự xung kích, đi đầu của tuổi trẻ học đường đã ươm mầm, khơi nguồn cho vẻ đẹp nhân văn, tình nghĩa lan tỏa sâu rộng trong đời sống cộng đồng và xã hội. Nếu như những năm đầu triển khai chương trình, các trường đại học, cao đẳng phải vận động sinh viên tham gia, thì những năm gần đây, cứ đến gần mùa thi là sinh viên, đoàn viên thanh niên lại nô nức tự nguyện đăng ký tham gia TSMT. Không những tiếp sức, hỗ trợ hiệu quả cho các thí sinh, phụ huynh trong mùa thi, chương trình TSMT đã thực sự là ngày hội văn hóa của tuổi trẻ tình nguyện, lan tỏa và nhân rộng nghĩa cử nhân ái, thiện nguyện đến với mọi tầng lớp nhân dân.  

Chỉ còn ít ngày nữa, hàng vạn thí sinh cả nước bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Tiếp đến là những ngày nô nức nhập học của những tân sinh viên sau khi trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Đó là những thời điểm hai thành phố lớn của cả nước là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, nơi tập trung phần lớn các trường đại học, cao đẳng của cả nước, chịu áp lực lớn về giao thông, an ninh trật tự. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của hành trình TSMT từ hơn 20 năm qua, sự hiện diện của lực lượng TSMT và rất, rất nhiều việc làm, nghĩa cử nhân ái của người dân thành phố sẽ góp phần làm đẹp bức tranh giáo dục, văn hóa, văn minh đô thị. Nhân lên những việc làm, nghĩa cử nhân ái, nhân văn của TSMT, mỗi chúng ta cùng bày tỏ thái độ hưởng ứng, chung tay tiếp sức, cùng nhau xây dựng lối sống thân thiện, môi trường nghĩa tình từ mỗi chương trình hành động.  

 

 VĂN HÓA PHẬT GIÁO

ĐC: 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 14, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02838484576

mail: info@vanhoaphatgiao.com.vn

Quản lý: HT. TS.THÍCH HẢI ẤN

--------------------------

QUỸ KHAI TÂM

BAN QUẢN TRỊ

-------------------------

Số TK: 8688624071992 

Ngân hàng TMCP Quân Đội - MB Bank

Chủ tài khoản: Trịnh Thị Nhung 

Thường trực: 0867992710

 • 30.11.2019
  Gia đình Phật tử Nguyễn Thị Tằng

  Thôn Nam Hải, Hải Bình, Tĩnh Gia, Thanh Hóa

  200.000 đ • 30.11.2019
  Nguyễn Thị Lý

  Thôn Tân Hải, Hải Bình, Tĩnh Gia, Thanh Hóa

  500.000 đ • 30.11.2019
  Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Đồng Đội

  325 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội

  1.000.000 đ