DÒNG SỰ KIỆN. * Covid-19

Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII

Theo Báo Tổ Quốc
10-08-2019
(Nguoikhu7) - Với chủ đề "Võ cổ truyền Việt Nam - Hội tụ và Phát triển", Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII - Bình Ðịnh năm 2019 đã khai mạc vào ngày 8/8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn, Bình Định).
Cùng chuyên mục

 

1

Ảnh: Báo Đại đoàn kết

Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc Liên hoan gồm có ba phần: Võ cổ truyền Việt Nam chung một cội nguồn dân tộc, Võ cổ truyền đồng hành cùng đất nước, Võ cổ truyền hội tụ và phát triển. Qua đó, tái hiện các thời kỳ lịch sử hào hùng và chiến công đánh đuổi giặc ngoại xâm của dân tộc, gắn liền với những màn biểu diễn võ thuật được dàn dựng tâm huyết, hoành tráng, đa dạng nhờ sự tham gia của lực lượng võ sư, huấn luyện viên, võ sinh hùng hậu đến từ nhiều đội tuyển, võ đường, võ phái ở trong nước và quốc tế.

Chương trình nghệ thuật trong đêm khai mạc đã giúp người xem hình dung về những thế võ, bài thảo võ cổ truyền xuất phát từ sự quan sát, đúc kết kinh nghiệm của cha ông khi đối diện với thú dữ, kẻ thù. Trải qua nhiều thế kỷ, võ cổ truyền đã không ngừng được bồi đắp, trao truyền và phát triển, để không chỉ gắn liền với đời sống lao động, sinh hoạt của người dân, mà còn đóng góp rất quan trọng trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Tham dự Liên hoan năm nay ngoài 60 đoàn võ thuật trong nước với 800 võ sư, võ sinh còn có 16 đoàn, trên 200 đại diện đến từ 14 quốc gia. Năm nay, ngoài những tên tuổi quen thuộc, liên hoan còn có sự hiện diện của nhiều môn phái lớn đến từ Ấn Độ, Italia, Thụy Sĩ, Đức, Áo, Canada, Maroc…

Trong khuôn khổ liên hoan, tỉnh Bình Định và Liên đoàn Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam còn phối hợp tổ chức giải "Tinh hoa võ Việt quốc tế" lần thứ II gồm nội dung biểu diễn, thi đấu đối kháng giữa các võ đường trong nước và quốc tế.

Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam do tỉnh Bình Định khởi xướng đã trở thành nơi hội tụ định kỳ của những người đam mê, yêu quý võ cổ truyền Việt Nam trong nước và quốc tế. Đây là niềm tự hào, thể hiện sức lan tỏa mạnh mẽ của võ cổ truyền Việt Nam. Liên hoan năm nay tiếp tục tạo cầu nối hiệu quả để bạn bè quốc tế đến Việt Nam, vùng đất võ Bình Định giàu tiềm năng và truyền thống văn hóa lịch sử.

 VĂN HÓA PHẬT GIÁO

ĐC: 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 14, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02838484576

mail: info@vanhoaphatgiao.com.vn

Quản lý: HT. TS.THÍCH HẢI ẤN

--------------------------

QUỸ KHAI TÂM

BAN QUẢN TRỊ

-------------------------

Số TK: 8688624071992 

Ngân hàng TMCP Quân Đội - MB Bank

Chủ tài khoản: Trịnh Thị Nhung 

Thường trực: 0867992710

 • 30.11.2019
  Gia đình Phật tử Nguyễn Thị Tằng

  Thôn Nam Hải, Hải Bình, Tĩnh Gia, Thanh Hóa

  200.000 đ • 30.11.2019
  Nguyễn Thị Lý

  Thôn Tân Hải, Hải Bình, Tĩnh Gia, Thanh Hóa

  500.000 đ • 30.11.2019
  Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Đồng Đội

  325 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội

  1.000.000 đ