DÒNG SỰ KIỆN. * Covid-19

Thủ tướng nhắn nhủ DN Italia: "Khi các bạn nhìn về phía Đông, hãy chọn Việt Nam"

Theo kinhtedothi
06-06-2019
nguoikhu7- Sáng 6/6, “Đối thoại cấp cao về quan hệ kinh tế Italia - ASEAN lần thứ 3” đã diễn ra tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Italia Giuseppe Conte.

 

 Lãnh đạo chính phủ Việt Nam, Italia và TP Hà Nội tại Hội nghị. 

Sự kiện do UBND TP Hà Nội kết hợp với Phòng Thương mại Italia tại Việt Nam (ICHAM), Đại sứ quán Italia tại Việt Nam, European House Ambrosetti và Hiệp hội Italia tại Việt Nam tổ chức, diễn ra nhân dịp chuyến thăm chính thức tới Việt Nam của Thủ tướng Italia Giuseppe Conte.

Hội nghị thu hút hơn 300 doanh nghiệp Italia và ASEAN. Chủ nhà Việt Nam cũng có sự tham gia của hơn 150 DN thuộc các ngành nghề khác nhau.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn niềm tin và sự lựa chọn của lãnh đạo và DN Italia đối với Việt Nam và thủ đô Hà Nội, thành phố vì hòa bình.

Khẳng định Diễn đàn hôm nay là một sự kiện đặc biệt, ông Nguyễn Xuân Phúc cho biết, về phía Việt Nam lần đầu tiên có sự tham dự của cả Thủ tướng và Phó Thủ tướng Chính phủ. “Điều này thể hiện sự ủng hộ, đánh giá rất cao của chúng tôi đối với sự hợp tác của Chính phủ Italia, của các doanh nghiệp Italia, ASEAN với Việt Nam”, Thủ tướng phát biểu.

Thủ tướng Chính phủ cũng nhấn mạnh thông điệp gửi đến các DN Italia: “Khi các bạn nhìn về hướng Đông, hãy chọn Việt Nam - quốc gia có 95 triệu dân, đang phát triển năng động, một thành viên tích cực của ASEAN, với quy mô GDP gần 3.000 tỷ USD.”

Thủ tướng đề nghị Việt Nam và các DN Italia cùng nhau hợp tác, để cùng thành công và cùng phát triển lớn mạnh, đặc biệt trong bối cảnh Hiệp định EVFTA và EVIPA đang trong lộ trình được ký kết và phê chuẩn.

Cũng tại sự kiện, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sau gần một năm chuẩn bị, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và sự ủng hộ của Thủ tướng Cộng hòa Italia, với sự đồng thuận của cộng đồng DN Italia và ASEAN, Hội nghị “Đối thoại cấp cao về quan hệ kinh tế Italia - ASEAN” lần thứ 3 đã được tổ chức tại Hà Nội.

Theo người đứng đầu UBND TP Hà Nội, “Đối thoại cấp cao về quan hệ kinh tế Italia - ASEAN” lần này là cơ hội để tăng cường quan hệ đối tác chiến lược và thúc đẩy các cơ hội kinh doanh lớn giữa các nước ASEAN và Chính phủ, các tổ chức, DN Italia.

“Thành phố Hà Nội cam kết sẽ hỗ trợ các đối tác Italia tổ chức thành công Hội nghị này; góp phần quảng bá, xúc tiến hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa các bên; góp phần tăng cường các mối quan hệ bền vững giữa Italia, Việt Nam và ASEAN”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

TAG: nguoikhu7 /

 VĂN HÓA PHẬT GIÁO

ĐC: 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 14, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02838484576

mail: info@vanhoaphatgiao.com.vn

Quản lý: HT. TS.THÍCH HẢI ẤN

--------------------------

QUỸ KHAI TÂM

BAN QUẢN TRỊ

-------------------------

Số TK: 8688624071992 

Ngân hàng TMCP Quân Đội - MB Bank

Chủ tài khoản: Trịnh Thị Nhung 

Thường trực: 0867992710

 • 30.11.2019
  Gia đình Phật tử Nguyễn Thị Tằng

  Thôn Nam Hải, Hải Bình, Tĩnh Gia, Thanh Hóa

  200.000 đ • 30.11.2019
  Nguyễn Thị Lý

  Thôn Tân Hải, Hải Bình, Tĩnh Gia, Thanh Hóa

  500.000 đ • 30.11.2019
  Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Đồng Đội

  325 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội

  1.000.000 đ