DÒNG SỰ KIỆN. * Covid-19

Tổng kết Dự án quản lý nguồn nước tổng hợp và phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu tỉnh

Theo baoninhthuan.com.vn
25-06-2019
Ngày 24-6, Ban chỉ đạo Dự án quản lý nguồn nước tổng hợp và phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu (BĐKH) tỉnh Ninh Thuận tổ chức cuộc họp lần 9. Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự có Bà Krista Verstraelen, Trưởng đại diện Cơ quan Phát triển Bỉ tại Việt Nam; lãnh đạo Ban Xây dựng năng lực và Thực hiện các dự án ODA ngành nước tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Theo báo cáo của Ban Xây dựng năng lực và Thực hiện các Dự án ODA ngành nước tỉnh cho biết, Dự án Quản lý nguồn nước tổng hợp và phát triển đô thị trong mối liên hệ với BĐKH tỉnh Ninh Thuận được thực hiện từ ngày 20-6-2013 đến ngày 30-6-2019, với tổng nguồn vốn 10,6 triệu EUR; trong đó, Vương quốc Bỉ đóng góp 10,6 triệu EUR, vốn đối ứng Việt Nam 1,6 triệu EUR. Dự án hướng đến mục tiêu hỗ trợ năng lực thể chế quản lý tài nguyên nước tổng hợp và phát triển đô thị trong mối liên hệ với BĐKH.

Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Qua quá trình triển khai, dự án đã đạt những kết quả tích cực, hiệu quả như: Năng lực các cơ quan của tỉnh về BĐKH, quản lý nhà nước tổng hợp và quy hoạch đô thị được nâng cao; đào tạo 1.741 cán bộ quản lý tài nguyên nước; xây dựng chiến lược toàn diện về BĐKH; các hoạt động thí điểm về thích ứng BĐKH được triển khai, giúp cho hơn 202 ngàn người dân đô thị vùng hạ lưu Sông Dinh và 2.682 ha lưu vực được giải quyết tình trạng ngập lụt; 20 tổ chức dùng nước và IMC được hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý thủy lợi; hơn 100 ngàn lượt người dân được nâng cao nhận thức BĐKH, tài nguyên nước; 27 trạm đo mực nước và đo mưa tự động được lắp đặt và bàn giao đi vào vận hành…

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả, mục tiêu đã đạt được của Dự án. Đến thời điểm đóng dự án, tất cả các hoạt động đã được hoàn thành, các kết quả và sản phẩm dự án đã được bàn giao cho các cơ quan, đơn vị liên quan trong tỉnh. Tuy nhiên năng lực cán bộ trong tỉnh còn hạn chế, cần tiếp tục hỗ trợ, đào tạo nâng cao năng lực để tiếp nhận, vận hành và khai thác các nghiên cứu của dự án từ các cơ quan Trung ương. Nhân dịp này, đồng chí cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Cơ quan hợp tác phát triển Vương quốc Bỉ trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm tài trợ để thực hiện các dự án ứng phó với BĐKH trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới; đồng thời mong muốn, sẵn sàng hợp tác với các nhà đầu tư của Vương quốc Bỉ đến nghiên cứu, đầu tư trong tỉnh.

Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cắt băng Lễ Khánh thành.

*  Trước đó, đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của Cơ quan hợp tác phát triển Bỉ đã dự Lễ Khánh thành Công trình mở rộng và kiên cố hóa kênh Cầu Ngòi ở xã Thành Hải (Tp. Phan Rang-Tháp Chàm).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: /

 VĂN HÓA PHẬT GIÁO

ĐC: 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 14, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 02838484576

mail: info@vanhoaphatgiao.com.vn

Quản lý: HT. TS.THÍCH HẢI ẤN

--------------------------

QUỸ KHAI TÂM

BAN QUẢN TRỊ

-------------------------

Số TK: 8688624071992 

Ngân hàng TMCP Quân Đội - MB Bank

Chủ tài khoản: Trịnh Thị Nhung 

Thường trực: 0867992710

 • 30.11.2019
  Gia đình Phật tử Nguyễn Thị Tằng

  Thôn Nam Hải, Hải Bình, Tĩnh Gia, Thanh Hóa

  200.000 đ • 30.11.2019
  Nguyễn Thị Lý

  Thôn Tân Hải, Hải Bình, Tĩnh Gia, Thanh Hóa

  500.000 đ • 30.11.2019
  Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Đồng Đội

  325 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội

  1.000.000 đ